THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH ĐẸP HẬU GIANG Chủ đề: “HẬU GIANG ĐIỂM HẸN”

Nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (2004 - 2019); kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 - 2019), kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Trên cơ sở đăng cai tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 34 năm 2019 tại Hậu Giang.

Ban Tổ chức phát động Cuộc thi Ảnh đẹp Hậu Giang với chủ đề “Hậu Giang điểm hẹn”

I. NỘI DUNG

 Thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Hậu Giang; những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh... trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước; những nhân tố điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của các dân tộc; những thành tựu nổi bật mang tính đột phá của Đảng bộ, chính quyền với mục tiêu đưa tỉnh Hậu Giang phát triển bền vững theo hướng hiện đại.    

II. THỂ LỆ

1. Đối tượng tham dự: Các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp có hộ khẩu trong khu vực 13 tỉnh ĐBSCL đều có quyền tham dự cuộc thi này.

2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh).

- Mỗi tác giả được tham gia không quá 02 tác phẩm màu hoặc đen trắng. Tác giả dự thi chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban Tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.  

- Ảnh tham gia phải được chụp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

3. Phương thức gởi ảnh tham gia: Theo qui định tại Thông báo Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 34 năm 2019 tại Hậu Giang.

- Chấp nhận các hình thức thể hiện tác phẩm bằng kỹ thuật photoshop nhưng không cắt, ghép sai lệch về vị trí địa lý cũng như thực tế của địa phương.

- Tác giả có trách nhiệm ghi đầy đủ những thông tin (tên tác phẩm; tên tác giả; địa chỉ; số điện thoại...) vào phiếu chấm điểm do Ban Tổ chức qui định. (Kèm theo phiếu chấm điểm).

III. THỜI GIAN GỬI ẢNH

Căn cứ theo thời gian đã qui định tại Thông báo Liên hoan Ảnh nghệ thuật  khu vực ĐBSCL lần thứ 34 năm 2019 tại Hậu Giang.

 IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 01 giải Nhất trị giá: 7.000.000 đồng

- 02 giải Nhì mỗi giải: 4.000.000 đồng

- 03 giải Ba mỗi giải: 2.000.000 đồng

- 04 giải khuyến khích mỗi giải: 1.000.000 đồng

Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho cuộc thi (in catalogue), không phải trả nhuận ảnh.

V. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

Thành phần Hội đồng Giám khảo chấm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 34 năm 2019 tại Hậu Giang.

VI. BAN TỔ CHỨC VÀ BỘ PHẬN GIÚP VIỆC

Theo quyết định thành lập Ban Tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 34 năm 2019 tại Hậu Giang.

Ban Tổ chức rất mong các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong khu vực ĐBSCL tích cực hưởng ứng để Cuộc thi Ảnh đẹp Hậu Giang, chủ đề “Hậu Giang điểm hẹn” đạt kết quả tốt.                                                                                                                                   

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 274 tác giả, 13 tỉnh/thành và 1959 tác phẩm